Du học Hàn Quốc trở thành một trong những lựa chọn phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, đối với nhiều du học sinh, chi phí sinh hoạt và học tập tại Hàn Quốc là khá nặng. Ngoài đi làm thêm, nhiều du học sinh còn hướng đến các học bổng do các trường cung cấp. Vậy đạt được học bổng có phải là việc dễ dàng?

Đạt học bổng Hàn Quốc có khó không ?

Các trường đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc có rất nhiều các loại học bổng dành cho du học sinh. Các loại học bổng chính gồm 3 loại chính: học bổng của các trường tư thục, học bổng của các trường công lập và học bổng qua các giáo sư tại trường.

1. Học bổng của các trường tư thục

Hầu hết các trường đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc đều là trường tư, nên nguồn học bổng thường đến từ các doanh nghiệp, tập đoàn, công ty. Các tổ chức này đầu tư học bổng cho du học sinh nhằm đào tạo nguồn nhân lực và thường xuyên có điều kiện đi kèm với học bổng là sau khi tốt nghiệp, du học sinh phải về làm việc tại tổ chức của họ trong một thời gian nhất định. Để đạt được học bổng loại này, bạn cần có kết quả học tập xuất sắc, có chứng chỉ Topik level cao, và một vài điều kiện khác kèm theo.

2. Học bổng của các trường công lập

Đối với các trường công lập, yêu cầu về học bổng khắt khe hơn các trường tư thục rất nhiều. Ngoài kết quả học tập, chứng chỉ Topik, bạn cần phải có kinh nghiệm trong các công tác xã hội,…Nguồn học bổng chủ yếu được trích từ các quỹ xã hội, chính phủ nhằm khuyến khích sinh viên học tập tốt hơn.

3. Học bổng qua các giáo sư

Nguồn học bổng này thường đến từ chính các trường nhằm tìm ra các sinh viên xuất sắc trong việc nghiên cứu ( chủ yếu từ phòng thí nghiệm). Đối với loại học bổng này, bạn cần được sự bảo lãnh của giáo sư. Vì vậy, việc trao đổi với các giáo sư là vô cùng cần thiết.

4. Một số điều kiện cơ bản để apply học bổng thành công

Ngoại ngữ

Vì là du học sinh nên ngoại ngữ được coi là điều kiện đầu tiên trong việc xét học bổng. Ngoại ngữ ở đây có 2 loai là tiếng Hàn và tiếng Anh. Tuy nhiên hầu hết các trường đều dựa vào trình độ tiếng Hàn, cụ thể là bằng Topik. Tối thiểu bạn phải đạt được Topik 3 thì mới có cơ hội đạt học bổng. Còn các bằng tiếng anh như TOEIC hay TOEFL thì tùy từng loại học bổng sẽ có quy định riêng.

Thành tích học tập

Đạt học bổng Hàn Quốc có khó không ?

Thành tích hoc tập càng cao, cơ hội nhận được học bổng càng lớn. Có rất nhiều trường đại hoc tại Hàn Quốc xét kết quả học tập tai Việt Nam để làm căn cứ cho học bổng đối với du học sinh. Thông thường, điểm GPA của bạn trong 3 năm cấp 3 phải đạt từ 8.0 trở lên thì mới có cơ hội đạt học bổng.

Các hoạt động xã hội

Đạt học bổng Hàn Quốc có khó không ?

Như đã nói ở trên, một số loại học bổng xét cả các kinh nghiệm tham gia hoạt động xã hội của du học sinh, bạn có thể tham gia các hoạt động như tình nguyện, giúp đỡ trẻ em khó khăn,…

Hồ sơ apply học bổng

Đạt học bổng Hàn Quốc có khó không ?

Bạn cần chuẩn bị đủ giấy tờ, các bằng cấp liên quan và đặc biệt là tuyên bố của bản thân. Trong tuyên bố bản thân, bạn cần đề ra mục tiêu trong tương lai, các kế hoạch để bạn đạt được mục tiêu. Thư tuyên bố càng ấn tượng, cơ hội bạn đạt được học bổng càng cao.

Thêm một chú ý, bạn cần tìm hiểu kĩ các thông tin học bổng của các trường để có thể lựa chọn được loại học bổng phù hợp với điều kiện của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *